Home / Cập nhật / Website có thực sự cần thiết cho kinh doanh online?

Website có thực sự cần thiết cho kinh doanh online?

CÓ nếu bạn muốn phát triển thành hệ thống kinh doanh online. Không nếu bạn muốn gánh hàng rong của bạn trên internet.

Website chỉ dành cho những ai có định hướng xây dựng công việc kinh doanh online thành một hệ thống, quy trình chuyên nghiệp và muốn có tiền về dù đang ngủ.

9/10 khóa học ” kinh doanh online” đều nhắc tới website khi muốn có một hệ thống kinh doanh online.

Chuyên gia Phạm Thành Long cũng đưa website là một trong những cách để gia tăng doanh số trong khóa học ” 30 TUYỆT CHIÊU GIA TĂNG DOANH SỐ NGAY LẬP TỨC

Hàng triệu thương hiệu đã dùng website trước khi có mạng xã hội và vẫn dùng song song website khi đã có facebook,…

Quốc Huy, 1 đứa em đã gây dựng được 1 hệ thống vận chuyển hàng Trung Quốc từ website đơn giản.

Em muốn có 1 cái web cho nó uy tín hơn, chuyên nghiệp hơn, mọi việc em đều có thể làm trên facebook nhưng em vẫn muốn có 1 cái web để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.– Nguyễn Quốc Huy. nguyenquochuyvc.com

Rất nhiều minh chứng cho mối liên quan giữa website và hệ thống kinh doanh online.

Có nhiều bạn nghĩ kinh doanh online chỉ cần mở 1 tài khoản FB rồi quảng cáo, giới thiệu bạn bè… hay ban đầu chỉ cần làm FB sau này lớn mạnh rồi mới cần web. 100% người làm kiếm tiền online (MMO) đều hiểu rằng nếu không có website thì không thể xây dựng được hệ thống và càng không tạo được thu nhập thụ động. Công nghệ 4.0 đang lan tràn trên mọi mặt trận vậy mà những bạn kinh doanh online vẫn còn cái tư tưởng “chờ mạnh rồi sẽ làm” =)))))).

Tại sao kinh doanh trên FB nhưng vẫn cần có website

Website không chỉ đơn thuần là nơi bạn đăng sản phẩm rồi chạy quảng cáo ( FB cũng làm được và có lúc còn tốt hơn web), nó còn là nơi thương hiệu hiện hữu.

Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. – wikipedia.

Bạn bán hàng trên facebook cũng giống như bạn có 1 gian hàng trên shopee, lazada, adayroi…. Thương hiệu của bạn chỉ gói gọn là tên một gian hàng. Bạn vẫn có doanh số nhưng bạn bị phụ thuộc FB, lazada, adayroi… Còn web của bạn phụ thuộc vào internet.

Đối với một doanh nghiệp có địa chỉ riêng và doanh nghiệp khác phải dùng chung nơi làm việc, chung mọi thứ thì cái nào chuyên nghiệp hơn, đáng tin hơn.

Những điểm đặc biệt của website

Khi bạn làm 1 website cho công việc kinh doanh của mình tức là đã thuê 1 văn phòng online cho “doanh nghiệp online” của bạn. Qua đó tính chuyên nghiệp và độ tin tưởng sẽ được nâng cao.

Bạn có thể thiết kế hình ảnh doanh nghiệp online của bạn trên internet tùy ý , không có một form cố định.

Nội dung trên website sẽ tùy thuộc vào bạn mà được phân bổ hợp lý từng chuyên muc, bài viết. Mỗi bài viết trên web từ 500-1000 từ, bạn có thể trình bày hết ý của bạn. Người đọc có thể dành hàng giờ để đọc kiến thức bạn chia sẻ.  Bạn cũng có thể viết một bài 1000 từ trên FB nhưng sẽ chẳng ai dành thời gian ngồi đọc cả. Nó giống 1 bữa ăn nhanh vậy.

Khi mà chưa nhìn thấy công ty bạn, khách hàng nhìn bạn qua website thì họ chỉ biết những gì bạn đưa lên trang web. Còn thực tế doanh nghiệp online của bạn to hay nhỏ, hình dáng thực tế thế nào khách hàng sẽ không biết. Vì vậy khoảng cách giữa các công ty lớn và nhỏ sẽ thu hẹp lại.

Bạn sẽ làm marketing (mình nói marketing chứ không phải quảng cáo hay chạy ads…) dễ dàng hơn, kết hợp email, youtube, FB, adsword để xây dựng chiến lược marketing cho thương hiệu của bạn.

Bạn muốn xem : Vua marketing – giảng viên Hán Quang Dự

Bạn muốn xem:Thiết kế web chuẩn SEO cho người mới bắt đầu – giảng viên David Thanh

Những khó khăn khi bắt đầu làm website

Nói ưu điểm vậy thôi chứ không đơn giản như vậy đâu. Làm website thì bạn cần phải biết lập trình, biết các cách chỉnh sửa web.

Trước khi bắt đầu bạn còn cần xác định về chủ đề cho web của mình. Có thể là về sản phẩm bạn đăng bán, hay giải quyết vấn đề nào đó cho người đọc mà nó liên quan đến sản phẩm của bạn. Vd như web bán mỹ phẩm thì nên tập trung về làm đẹp và kèm theo chuyên mục bán hàng, đừng quá tập trung vào bán hàng.

Giá host, tên miền cao khó tiếp cận, không biết nơi nào uy tín……

Không biết viết, không biết làm thiết kế, không biết…..

Có web rồi nhưng không có lượt xem, lượt truy cập….

Thực ra

Làm web không còn khó như trước, bạn không cần phải biết về lập trình, giỏi thiết kế vẫn có được một trang web cho mình nhờ vào WORDPRESS. Có thể nó wordpress là một công cụ giúp bạn làm rất nhiều loại website mà không cần phải biết lập trình hay thiết kế. Mọi thứ bạn làm chỉ là click và click. Bạn chỉ cần mua hosting, chọn tên miền, cài wordpress và giao diện (theme). Vậy là xong.

Trên google rất nhiều theme miễn phí rất đẹp hoặc bạn ib cho mình, mình sẽ gửi tặng bạn bộ sưu tập theme và plugin mà mình đã mua trước đây.

Đối với hosting, mình có biết một số nhà cung cấp hiện đang bán hosting với giá chỉ hơn 1$ và tặng kèm miễn phí một tên miền do bạn chọn. Nếu bạn muốn hãy ib cho mình.

Vậy đó, chính website mà bạn đang đọc này mình đang dùng wordpress và mất 30 phút để chỉnh sửa tất cả, giờ chỉ việc up bài.

Nếu bạn muốn có lượt xem, lượt truy cập vào website của mình thì hãy tạo giá trị cho người đọc chứ đừng bán hàng. Bạn càng tạo nhiều giá trị cho người đọc thì sẽ có càng nhiều người đến trang web của bạn.

Sau 2h ngồi đau lưng ê mông, mình đã viết xong bài chia sẻ này. Mong rằng nó sẽ giúp ích phần nào cho công việc kinh doanh của bạn.

 

About skylock

Check Also

So sánh 2 khóa học ” Kiếm tiền trên youtube”

Bí kíp kiếm tiền trên youtube Vương Mạnh Hoàng Giá 700k sử dụng mã "traman" …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *