Home / Cập nhật / 5 công thức tạo thu nhập trên internet

5 công thức tạo thu nhập trên internet

Sau khi chia sẻ các công thức trên mail, nhưng vì nếu viết quá dài sẽ dẫn khó khăn cho việc bạn theo dõi nên một số bạn đã reply góp ý lại cho mình. Bởi vậy mình sẽ chuyển những bài chia sẻ sang web để bạn dễ đọc nhé.

Công thức 1: Bạn bè + follower

Công thức này phù hợp với những bạn làm shop online hay các Vloger và thường được sử dụng nhiều trên Facebook ,Youtube và các mạng xã hội… Đặc điểm chung của họ là số lượng bạn bè và người theo dõi rất cao. Họ có thể quảng cáo thuê cho nhãn hiệu khác hoặc bán sản phẩm ( review, giới thiệu) hoặc thu nhập từ những lượt like, view ( Youtube). Họ sử dụng sự nổi tiếng và thương hiệu cá nhân của họ để tạo ra những nguồn thu nhập rất khủng.

Công thức 2:Team

Công thức này cũng giống như kinh doanh truyền thống. Đội nhóm sẽ có sự hỗ trợ cho nhau nếu biết cách hòa hợp, nhưng sẽ là khó khăn nếu bất đồng quan điểm hay các thành viên để cái “tôi” quá cao.

Mình đã 2 lần lập nhóm và kinh doanh truyền thống nhưng bởi mỗi người có tư duy không cùng hướng nên đều thất bại.

Ngoài ra bạn có thể join vào các nhóm kiếm tiền trên mạng để học hỏi kiến thức và giúp đỡ nhau. Bạn nên tìm những nhóm theo chủ đề bạn cần vd: nhóm về dropship, nhóm về FBA, nhóm về affiliate… sẽ có kiến thức chuyên sâu và nhận được những hỗ trợ tốt hơn. Hiện đang có rất nhiều nhóm MMO tuyển mem, bạn có thể tìm hiểu và join.

Có một đặc điểm khá hay khi bạn làm MMO là bạn có thể làm nhiều mảng song song nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm. Bạn làm dropship thì vẫn có thể làm FBA, bạn làm affiliate khóa học cùng với sản phẩm khác cùng lúc….., hay bạn làm affiliate cũng có thể đầu tư bitcoin như một hướng đi khác.

Công thức 3: Email marketing

Công thức này có thể nói là kinh điển, bởi lẽ không ai trong chúng ta không biết, nhưng để làm hiệu quả thì lại là điều quan trọng.

Email marketing là một trong những phương tiện mà hầu hết các chiến lược marketing đều sử dụng. Bạn cần có một lượng data mail của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Sau đó bạn phải xây dựng một chiến lược tạo dựng giá trị cho khách hàng ( nếu không bạn sẽ bay vào mục spam và bị block đấy J).

Email marketing không chỉ là cách giới thiệu mặt hàng của bạn mà nó còn để sàng lọc khách hàng cho bạn. Hãy sử dụng phương pháp tạo phễu 4 – 1 ( cứ 4 mail trao giá trị sẽ đến 1 mail bán hàng). Bạn nhớ nhé, giá trị mà bạn trao phải liên quan đến ngành, sản phẩm của bạn chứ đừng trao vàng nhưng bán nhôm. Những người quan tâm đến những giá trị bạn trao thì họ chính là khách hàng tiềm năng bạn cần chăm sóc. Bạn có thể tìm hiểu về  phễu  trong cuốn “ bí mật Dotcom” tại đây.

Bạn muốn xem: Khóa học “Vua email marketing” giảng viên Hán Quang Dự

Công cụ để thực hiện:

  • Getresponse:  Đây là một dịch vụ hỗ trợ bạn có thể gửi mail cho tất cả danh sách khách hàng của mình chỉ bằng một click. Bên trong có tích hợp nhiều mẫu email marketing cho bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể thiết lập trước thời gian gửi. Nó cũng có thể lấy data cho bạn qua các phễu bạn chế tạo. Getresponse cho phép dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau đó bạn sẽ phải mua các gói có sẵn.
  • Mailchimp:  Cũng giống như Getresponse với mục đích hỗ trợ email marketing. Nếu bạn có lượng data ít thì nên sử dụng phần mềm này. Hiện Mailchimp đang free cho tài khoản mới theo dung lượng data ( 2000 địa chỉ và 12000 mail). Sau khi đạt giới hạn bạn cần phải nâng cấp tài khoản hoặc chuyển sang dịch vụ của nhà cung cấp khác.

Công thức 4: Traffic ( Web, blog)

Bạn thường thấy trong website có các banner quảng cáo hay bài viết giới thiệu về một sản phẩm, một thông tin nào đấy. Ban click vào và mua hay sử dụng sản phẩm đó. Vậy nhà cung cấp sẽ phải trả một mức hoa hồng cho chủ website.

Lượt truy cập càng cao thì càng dễ có những lượt click vào sản phẩm hơn. Nhờ đó bạn sẽ có một khoản thu nhập không nhỏ.

Đặc biệt khi website của bạn có nhiều lượt truy cập thì sẽ có những liên lạc muốn mua lại trang web của bạn. Họ quan tâm đến lượng dữ liệu mem của bạn, từ đó họ sẽ dùng để marketing sản phẩm, hay thương hiệu của họ.

Công thức 5: Affiliate + Seo

Thường CT4 và CT5 sẽ được sử dụng để hỗ trợ nhau. Khi bạn làm Affiliate thì đều cần phải có website, nó sẽ tạo cho bạn 1 thu nhập bền vững, còn nếu bạn chỉ đi giới thiệu link thì bạn sẽ bị động theo công việc. Bạn có thể viết bài giới thiệu 1 dịch vụ, sản phẩm và 2-3 năm sau vẫn tạo thu nhập cho bạn. Bạn chỉ cần dành công sức 1 lần thu nhập nhiều lần chứ không như chỉ chia sẻ link, bạn dừng thì dừng kiếm tiền.

Khi bạn có web, blog thì chúng ta lại quay lại bài toán traffic. Vậy phải làm thế nào để kéo những lượt traffic tự nhiên. Đó chính là SEO.

Không giống Adwords bạn bỏ tiền ra để mua vị trí tốt nhằm quảng cáo trang web của mình tới người dùng. Và khi bạn không chịu chi tiền nữa, nếu web của bạn không được chăm sóc tốt thì sẽ bị tụt hạng. SEO thì lại khác, bạn phải tối ưu trang web của mình từ bài viết, tiêu đề, hình ảnh để thân thiện với Google và đảm bảo cung cấp giá trị cho người đọc. Nếu bạn SEO tốt không những kiếm được tiền mà còn rất khủng nữa vì vậy hãy cố gắng tối ưu hóa hết mức có thể nhé. Nhưng nói vậy không có nghĩa bạn bỏ Adwords nhé, mỗi cái đều có đặc điểm riêng đấy.

Bạn muốn xem: Combo khóa học” Kiếm tiền Affiliate hiệu quả” gồm 4 khóa học.

Tổng kết

Trên đây là một số phương pháp để ban tạo ra những nguồn thu nhập trên internet cho bản thân. Tuy chỉ là những kiến thức cơ bản nhưng sẽ giúp cho bạn xác định được hướng đi cho mình. Mình biết có rất nhiều triệu phú blogger đã kiếm được hàng nghìn đô mỗi tháng tuy không dễ nhưng có thực. Bởi vậy hãy trau dồi kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành mình chọn nhé.

About skylock

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *